Loading Please Wait...
Hiện có 5 khách trực tuyến
Trưởng ban biên tập:
Trương Minh Quốc
Giấy phép số:
163/GP-BC, ngày 25/04/2008
Advertisement

“Cà PHê HƯÆ NG GIANG”

 

THƯÆ NG HIỆU CỦA NIềM TIN

 

 

 

 

 

 

Bạn đến Buôn Ma Thuột, có dịp vào các quán cà phê đông khách, bạn sẽ không khỏi nghe người ta nhắc đến nhiều lần cái tên Hương Giang quen thuộc của những người sành điệu thưởng thức đặc sản. Còn nếu bạn có bạn bè thân thiết ở các tỉnh miền Trung, ở thành phố Hồ Chí Minh, ở Hà nội hoặc các tỉnh đồng bằng Sông Hồng ư! Gói quà mà các bạn định gởi tới nơi đó để tặng họ, nhớ đừng quên một ký cà phê có cái tên thân thương và đầy niềm tin này của họ.

 

Tác giả của sản phẩm đã từng nhiều năm gắn bó đời mình với đồng bào trên giải đất miền Trung và Tây nguyên, từng công tác nội thành, hoà mình, quen thuộc với nhịp sống êm đềm bên dòng Hương thơ mộng, hiền hoà và cũng đã từng sôi nổi xông xáo khắp núi đồi hiểm trở và đại ngàn hùng vĩ bên dòng Sê-Rê-Pốc ầm ào cuộn chảy, để dành lại cuộc sống tươi đẹp hôm nay. Có lẽ vì thế chăng, mà anh ghi lên sản phẩm và thương hiệu của mình cái tên nghe êm dịu, tha thiết “ Cà phê Hương Giang”! Thật đáng trân trọng biết bao!

 

Ra khỏi chiến tranh, người chiến binh năm xưa gặp không ít khó khăn trong đời thường. Bằng sức lao động có kỹ thuật của mình và với tiềm năng đất đai giàu có của Tây nguyên, dần dần, anh đã vượt qua tất cả. Nhưng vốn là con người có nghị lực và có tâm huyết, chỉ chiến thắng đói nghèo chưa đủ, anh nghĩ đến những hoài bão lớn hơn, và không phải cho riêng mình. Thị trường cà phê Buôn Ma Thuột vốn đã nổi tiếng từ lâu. ở đây, còn được mệnh danh là thủ phủ cà phê của cả nước. Vậy thì, người vào cuộc sau như anh, liệu có chen chân được vào lĩnh vực sản xuất loại hàng hoá sang trọng này?

 

Nghiên cứu kỹ thuật, nghiên cứu thị trường, anh nhận ra một điều: Có vấn đề trong khâu chế biến, trong khâu sản xuất và cả trong khâu kinh doanh của thời buổi kinh tế thị trường “chụp giựt” này.

 

Vốn là thợ kiến trúc, thợ cơ khí, và rất am hiểu về các loại giống cây trồng, cũng như kỹ thuật chế biến sản phẩm của nó, anh lao vào xử lý, xây dựng, thực hành từng quy trình sản xuất, kinh doanh với các học trò, đệ tử là con cháu trong nhà, vừa học, vừa làm và khi đã thành danh, không quên mở lớp đào tạo miễn phí, phổ biến kỹ thuật cho các cơ sở, các cá nhân đến học hỏi kinh nghiệm, bí quyết làm giàu. Công việc tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, có sức cạnh tranh trên thị trường lâu dài ở đây là cả một quá trình vật lộn không kém phần gian khổ giữa lề thói sản xuất kinh doanh cũ với cái tâm đức trong sáng phục vụ đời sống cộng đồng. Trong hoà nhập với xã hội, với thời đại công nghệ, anh say sưa nghiên cứu, sáng tạo, nâng cao tầm nhìn, dành trọn niềm tin của người tiêu dùng bằng một sản phẩm sạch đúng nghĩa. Khác với nhiều nhà kinh doanh khác, bắt đầu từ việc thu mua vật liệu trôi nổi trên thị trường để chế biến ra sản phẩm; ở đây, Hương Giang phải trải cả qúa trình sản xuất đến kinh doanh; từ khâu làm đất, chọn giống, chăm bón, bảo vệ thực vật đến thu hái, phơi sấy đủ độ chín và một phương pháp chế biến hoàn hảo, không sử dụng hoá chất để tạo nên một mặt hàng có chát lượng đặc biệt, ngập tràn hương vị thơm ngon, tinh khiết, trong trẻo của đất, trời, sông, núi miền Trung, Tây nguyên và ấm áp tình người.

 

Cà phê Hương Giang bởi thế đã nhanh chóng dành được chỗ đứng hàng đầu trên thị trường của “thủ phủ Cà phê”, được người tiêu dùng khắp nơi tín nhiệm. Nhiều hội nghị, hội thảo khoa học, những cuộc tiếp xúc, giao lưu với bạn bè quốc tế, các nhà khoa học không còn cần đến các loại cà phê khác nữa, chỉ biết đến “Hương Giang”.

 

Hàng loạt giải thưởng đã được trao tặng từ ngày Hương Giang có mặt trên thị trường. đáng kể gần đây, trong năm 2008 có cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khoẻ cộng đồng; Giải thưởng Huy chương vàng và danh hiệu thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khoẻ cộng đồng; Giải thưởng vàng Doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc. đặc biệt, tháng 12 năm 2008, đại tướng Võ Nguyên Giáp nguyên Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hội Cựu Chiến binh Việt Nam khen tặng “Doanh nhân Cựu chiến binh xuất sắc trên mặt trận kinh tế thời kỳ đổi mới,” ...

 

Hương Giang – cà phê thơm ngon sạch, hảo hạng. “Cà phê Hương Giang” thương hiệu của niềm tin

 

 

 

Há»®U TRí

 

Liên hiệp các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật

 

tỉnh đăklăk

 
Các tin đã đăng:

   Bản quyền thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk
   Địa chỉ: 103 Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
   Website: http://www.dakusta.org.vn
   Email: lhkhkt@daklak.org.vn