Loading Please Wait...
Hiện có 4 khách trực tuyến
Trưởng ban biên tập:
Trương Minh Quốc
Giấy phép số:
163/GP-BC, ngày 25/04/2008
Advertisement
Tâm năng dưỡng sinh đẩy lùi bệnh tật

Tâm năng dưỡng sinh (TNDS) là một lĩnh vực khá nhạy cảm. Hiện chưa có một công trình khoa học nào nghiên cứu một cách đầy đủ về hiệu quả chữa bệnh nhờ luyện tập TNDS được công bố. Lãnh đạo ngành y tế, từ Trung ương đến các địa phương, cũng rất “rụt rè” khi nói về vấn đề này.

Lớp học Tâm năng dưỡng sinh ở Liên hiệp các Hội KH & KT tỉnh Dak Lak

 

ở Dak Lak, phong trào luyện tập TNDS được khởi đầu năm 2006, khi Hội Tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khoẻ được thành lập. Có thể nói, đây là Hội khó xin phép để thành lập nhất trong số 18 hội thành viên hiện có của Liên hiệp hội Dak Lak. Tuy nhiên, đây lại là hội có tốc độ phát triển số lượng hội viên nhanh nhất. Hiện nay ở Dak Lak đã có gần 1.000 người tham gia luyện tập TNDS. Không thể phủ nhận vai trò của lãnh đạo Hội trong việc phát triển hội viên, nhưng nếu không có sự minh chứng qua hiệu quả thiết thực của việc chữa bệnh không dùng thuốc của những người tham gia luyệt tập TNDS, thì TNDS cũng không thể có nhiều môn sinh như vậy.

Trong bài viết này, chúng tôi không có tham vọng khẳng định tác dụng đẩy lùi bệnh tật của phương pháp luyện tập TNDS, mà chỉ xin nêu một số gương điển hình đã chữa bệnh thành công theo phương pháp luyện tập TNDS, đồng thời cung cấp đầy đủ tên, tuổi và địa chỉ của những người này để bạn đọc có thể liên hệ, kiểm chứng và theo học TNDS khi có điều kiện.

ông Hồ Sĩ Thư, sinh năm 1938, ngụ tại thôn 2, xã Hòa Thắng TP. Buôn Ma Thuột. Trước khi luyện tập TNDS, ông bị các bệnh: Thấp khớp, rối loạn tiền đình, chóng mặt, huyết áp cao, viên phế quản mãn tính, loét dạ dày, viêm đại tràng, viêm xoang. ông đã đi khám và điều trị tại bệnh viện 333, bệnh viện đa khoa Dak Lak và một số bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh, song bệnh chỉ tạm ổn một thời gian, hết thuốc lại tái phát. Năm 2003, ông bắt đầu luyệt tập TNDS. ở lớp học và ở nhà ông đều cố gắng ngồi tịnh tâm vô thức từ 30 – 60 phút. Sau khi ngồi tập xong, ông cảm thấy sảng khoái hơn hẳn, tinh thần ổn định, vui vẻ, nhẹ nhàng; ăn ngon, ngủ sâu, tăng cân và giữ ổn định ở 58 kg. Các bệnh : Khớp mãn tính, huyết áp, rối loạn tiền đình, chóng mặt, viêm loét dạ dày, đại tràng đã thuyên giảm từ 60 - 80%, viêm phế quản mãn tính giảm 80-90%.

ông Hồ Sỹ Hùng, sinh năm 1943, ngụ tại thôn 11, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột. Trước khi luyện tập TNDS, ông bị các bệnh: đau nhức thần kinh liên sườn ở lưng, ở ngực, hai bả vai và hai cánh tay, hai chân; viêm lưỡi; viêm miệng nặng; nói khó, phải ăn cháo; hay nổi mề đay trong những ngày trời lạnh; hay hoa mắt, đau đầu, hồi hộp. ông bị bệnh đã lâu năm, chữa trị bằng nhiều loại thuốc bắc, thuốc tây và y học dân tộc nhưng bệnh không thuyên giảm. ông rất lo lắng cho tuổi thọ của mình, sợ để cho vợ con phải chăm sóc vất vả do bản thân bị bại liệt, ốm đau nặng. Vì vậy ông đã theo tập TNDS. Sau 7 tuần chăm chỉ luyện tập, ông đã có được những kết quả bất ngờ: Huyết áp ổn định bình thường; hết đau nhức liên sườn ở lưng, ở ngực, ở hai bả vai, hai tay và hai chân; hết viêm miệng, viêm lưỡi; không còn nổi mề đay; không hoa mắt; tim không hồi hộp; đầu không đau. Hiện nay ông cảm thấy đầu óc thoải mái, ngủ tốt, ăn ngon miệng, lưng không đau mỏi, không lo âu gì, trí nhớ tăng, sống ung ung tự tại, lạc quan yêu đời.

ông Phạm Văn Tiến, sinh năm 1954, ngụ tại xã Hòa đông huyện Krông Pak. Trước đây ông đã từng bị các loại bệnh: tăng huyết áp, gai cột sống, thần kinh toạ, viêm đại tràng, … ông đã khám và điều trị tại bệnh viện đa khoa Dak Lak và nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như bệnh viện C đà nẵng, Bệnh viện E Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai nhưng bệnh chỉ ổn định trong thời gian uống thuốc, hết thuốc lại đau. Năm 1993, ông nghỉ việc theo chế độ mất sức lao động. Năm 2006, ông tham gia luyện tập TNDS, nhưng chỉ ngồi theo phương pháp dưỡng sinh được khoảng 30 phút là đau từ thắt lưng đến chân không chịu nổi, không tĩnh tâm vô thức được, kết quả giảm bệnh kém. Sau đó, nhờ kiên trì luyện tập, ông đã đạt được trạng thái tĩnh tâm vô thức và tự kiểm soát được các bệnh trong người đạt hiệu quả cao.

Bà Nguyễn Thị Hường, sinh năm 1953, ngụ tại xã Hòa đông, huyện Krông Pak. Bà từng bị suy tim, thần kinh tọa, gai cột sống, co thắt mạch máu não, xoang và huyết áp thấp. Bà đã khám và điều trị tại nhiều nơi như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An… hao tốn nhiều tiền nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Mỗi lần phát bệnh thì gia đình và chồng con phải đấm bóp cả đêm, có khi phải đi cấp cứu nên rất khổ sở. Năm 2007, bà tham gia luyệt tập TNDS. Bước đầu luyện tập, bà gặp nhiều khó khăn do mắc quá nhiều bệnh, hay ngất, tưởng không thể theo học được. Nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các hướng dẫn viên, bà đã vượt qua mọi trở ngại, quyết tâm luyệt tập đến cùng. Kết quả là: bệnh tim và bệnh thần kinh tọa giảm hẳn; ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần phấn khởi; tăng cân vừa phải.

Bà đinh Thị Nga, sinh năm 1958, ngụ tại khối 15, thị trấn Buôn Hồ. Bà bị mắc các bệnh: viêm đa khớp, huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não. Bà đã khám và điều trị tại bệnh viện đa khoa Dak Lak, bệnh viện Chợ Rẫy, Trung tâm U bướu TP. Hồ Chí Minh, chữa cả tây y và đông y. Mỗi năm đi chữa từ 2 – 3 tháng, tốn khoảng 25 triệu đồng, nhưng bệnh tình chỉ đỡ, không khỏi. Năm 2007, bà theo học TNDS. Lúc mới luyện tập, do bị huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não nên bà bị ngất xỉu liên tục. Bệnh viêm đa xoang làm bà bị nhức đầu, rất khó vô thức được. Bà phải học đến khóa nâng cao mới thấy bệnh giảm rõ rệt: bệnh viêm đa xoang giảm 70%, bệnh viêm hành tá tràng giảm 80%, bệnh u vú trái và viêm khớp giảm 50%, bệnh thiểu năng tuần hoàn não giảm nhiều, không đau đầu, chóng mặt, hoa mắt nữa.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, sinh năm 1955, ngụ tại khối 14, thị trấn Buôn Hồ. Bà bị mắc rất nhiều bệnh, như: Bướu độc ở kheo gối 2 chân, gai cột sống vùng lưng, đau bao tử, gan, mật nhiều mỡ, viêm đa khớp, thần kinh toạ, rối loạn tiền đình, viêm đường tiết niệu. Bà đã khám và điều trị tại nhiều bệnh viện trong tỉnh Dak Lak và ở TP. Hồ Chí Minh. Mỗi năm phải nằm viện ít nhất 3 tháng, nhưng bệnh chỉ giảm không đáng kể. Chồng bà dự định bán nhà để lấy tiền ra Hà Nội chạy chữa thì được tin Hội Tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khỏe mở lớp TNDS ở gần nhà. Bà theo học lớp này. Và kết quả thật bất ngờ, sau 4 tuần luyện tập, 2 khối u ở kheo chân đã biến mất gần hết, không nóng nữa. Các bệnh khác cũng giảm theo rất nhanh. Bà quyết định theo học khóa nâng cao. Sau 3 tháng luyện tập, kết quả là: huyết áp còn 140/90, 2 khối u ở chân biến mất, bệnh phụ khoa không còn nhức ngứa, đi tiểu không còn buốt, bao tử bình thường, ăn được các thức ăn mà trước đây bị đau, không ăn được. Hiện nay bà không bị đau đầu nữa, ăn ngủ tốt, không bị hành hạ bởi các bệnh thần kinh tọa và gai cột sống; tinh thần bà rất vui vẻ, sảng khoái.

Bà Trịnh Thị Lan, sinh năm 1960, ngụ tại xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột. Bà từng mắc nhiều bệnh: Huyết áp cao, rối loạn nhịp tim, rối loạn tiền đình, đau đầu, xoang, loét tá tràng, viêm nội mạc lòng tử cung. Từ năm 2005, bà phải liên tục đi chữa trị tại bệnh viện Chợ rẫy, bệnh viện 115, tốn khoảng 20 triệu đồng/năm mà bệnh không giảm. Năm 2006, bà theo học TNDS. Kết quả là: bệnh tim không còn làm đau thắt ngực, bệnh thần kinh tê bại cánh tay trái, hay run cánh tay phải nay đã giảm nhiều, bệnh loét tá tràng và bệnh viêm nội mạc lòng tử cung khỏi hẳn.

ông Lê Xuân Lộc, sinh năm 1971, cư trú tại xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột. Năm 2004, trên thân thể xuất hiện các chứng đau ở sau vai, ở cổ, ngón tay trái tê dại. Cho rằng đó là sự nhức mỏi do thời tiết, không nghiêm trọng nên ông không chữa trị, mặc dù bệnh thỉnh thoảng lại tái phát. Một ngày vào tháng 5/2007, toàn thân ông đau nhức quằn quại, cánh tay trái bị tê buốt, một cử động nhỏ cũng làm cho cả người ông đau nhức vô cùng. Bệnh viên Y học dân tộc tỉnh Dak Lak đã khám và cho biết ông bị thoái hóa cột sống lưng đốt 4,5; thoái hóa cột sống cổ 2,3,4,5; hẹp lỗ liên hợp ở các đốt sống cổ 2-3, 3-4 và 4-5. ông nhập viện và được chữa trị bằng môn châm cứu, uống thuốc bắc cùng các biện pháp trị liệu. Ba tháng sau đợt điều trị này, ông không hề thấy bệnh thuyên giảm, vì vậy ông đăng ký theo học TNDS tại xã nhà. Thật ngạc nhiên, ngay từ tuần học đầu tiên, các cơn đau đã giảm đi rõ rệt, đến tuần thứ tư thì các cơn đau vẫn còn nhưng không kéo dài liên tục 24 giờ như trước nữa. đặt trọn niềm tin vào TNDS, ông nỗ lực luyện tập và cảm thấy các cơn đau giảm dần, không còn đau dữ dội nữa. Luyện tập đến cuối tuần thứ 5 thì ông đã có thể tự nằm xuống, ngồi dậy được. Lúc tổng kết khóa học ở tuần thứ 7, ông tự tin đánh giá các cơn đau đã giảm được 70%.

… Còn rất nhiều những câu chuyện về các bệnh nhân đã chữa bệnh thành công nhờ luyện tập TNDS mà người viết không thể kể ra hết được. Hy vọng là các nhà khoa học sẽ tìm ra được cơ sở khoa học của vấn đề này, để TNDS, một phương pháp chữa bệnh rẻ tiền, không dùng thuốc, dễ truyền bá, có thể được phổ biến sâu, rộng hơn.

Bài, ảnh: đoàn Văn Thanh

 

 
Các tin đã đăng:

   Bản quyền thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk
   Địa chỉ: 103 Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
   Website: http://www.dakusta.org.vn
   Email: lhkhkt@daklak.org.vn